Đóng

Giới thiệu khóa học

15 / 10 2016

Giới thiệu khóa đào tạo VoIP mã nguồn mở

VoIP là dịch vụ thoại được truyền tải qua hệ thống mạng máy tính trên cơ sở sử dụng giao thức IP (Internet Protocol). Do có nhiều ưu điểm so với tổng đài truyền thống (lời chào, ghi âm cuộc gọi, hộp thư thoại, định tuyến cuộc gọi theo thời gian,….) nên hầu hết các công ty hiện nay đang chuyển dần sang sử dụng tổng đài VoIP. Ngoài việc sử dụng VoIP làm tổng đài nội bộ tại các doanh nghiệp thì VoIP còn được dùng trong các ứng dụng Viber, Zalo, Skype, Google Hangout,… mà chắc hẳn mọi người đều quen thuộc. Thế làm cách nào để xây dựng được một hệ thống cung cấp dịch vụ như vậy? TEL4VN sẽ giúp bạn thực hiện điều đó!

I. Bạn sẽ học được những gì ?

* Sau khi hoàn tất khóa học bạn có thể nắm vững các thành phần của mạng viễn thông, quá trình thiết lập và định tuyến cuộc gọi trong nước, cuộc gọi quốc tế qua hệ thống tổng đài VoIP; cách cài đặt, cấu hình các dịch vụ tổng đài nội bộ doanh nghiệp.

* Bên cạnh đó, các bạn sẽ có cơ hội thực hành trên tất cả các phần mềm VoIP mã nguồn mở thông dụng nhất hiện nay, mà hầu hết các công ty vừa và nhỏ trên thế giới đều đã và đang triển khai.

* Ngoài các kỹ năng về VoIP, các bạn sẽ được đào tạo nền tảng Linux để có thể dễ dàng cài đặt, quản trị hệ thống; quản lý cơ sở dữ liệu của người dùng và xây dựng website quản lý hệ thống tổng đài VoIP.

* Các bạn cũng sẽ được đào tạo cách thức xử lý các sự cố thường gặp với tổng đài VoIP, cũng như các phương pháp bảo mật quá trình báo hiệu, truyền dữ liệu thoại của người dùng.

II. Ai là người đứng lớp?

* Huy Nguyễn – Thạc sỹ Kỹ thuật viễn thông, chuyên viên Phòng điều hành khu vực 2 – Tổng công ty hạ tầng mạng VNPT NET.

* Quý Đặng: kỹ sư VoIP – công ty VHT.

* Phương Võ: kỹ sư VOIP – công ty AntBuddy

III. Ai nên học lớp này?

* Nếu bạn yêu thích chuyên ngành mạng viễn thông và VoIP thì đây thực sự là khóa học cần thiết cho định hướng nghề nghiệp của bạn sau này, nó sẽ trang trị cho bạn đầy đủ kiến thức nhập môn để bạn có thể bắt đầu làm việc trong lĩnh vực VoIP, cũng như thấy được tiềm năng và khả năng ứng dụng của nó. Và nhất là bạn sẽ dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn của bất kỳ công ty VoIP nào.

* Bạn là sinh viên chuyên ngành CNTT (Quản trị mạng và Công nghệ phần mềm), Kỹ thuật viễn thông thì đây là một khóa học bổ ích, bổ sung rất nhiều kiến thức thực tế mà bạn khó có cơ hội nhận được trong môi trường đại học. Bạn sẽ được giới thiệu cô đọng các kiến thức cần phải nắm của lĩnh vực mạng viễn thông, mạng máy tính, cùng với những chia sẻ, những trải nghiệm thực tế từ một chuyên viên VNPT, một kỹ sư với nhiều năm làm việc trong môi trường VoIP open source cho các khách hàng ở Mỹ và châu Âu.

* Bạn là sinh viên năm cuối của ngành kỹ thuật viễn thông, CNTT, bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đề tài gì cho phù hợp, bạn không biết đề tài mình thích liệu có đủ điều kiện để làm luận văn tốt nghiệp Đại học không, mà nếu đề tài được duyệt thì bạn lại không tự tin rằng mình có thể hoàn thành tốt. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và hướng dẫn trong suốt quá trình thực hiện đề tài, đảm bảo các bạn sẽ nắm vững những cái mình làm ra và tự hào về nó khi ra báo cáo trước hội đồng.

* Bạn là sinh viên năm 3 của ngành kỹ thuật viễn thông, CNTT, sau khi hoàn thành các môn Kiến trúc máy tính, hệ điều hành, các chuyên đề mạng viễn thông thì đây thực sự là một khóa học chuyên sâu, giúp bạn hiểu rõ các kiến thức đã học trong chuyên ngành, tạo tiền đề vững chắc để theo học các môn chuyên ngành tiếp theo trong thời gian học còn lại và bạn sẽ có rất nhiều thời gian để tìm hướng đi cho mình vì bạn có cơ hội tiếp cận thực tế công việc sớm hơn các bạn khác.

* Bạn đã đi làm và đang quản trị hệ thống tổng đài công ty, đây thực sự là cơ hội để bạn củng cố kiến thức đáp ứng thật tốt cho công việc hiện tại, nắm bắt quy trình vận hành, quản trị hệ thống, đánh giá hiệu năng cũng như đưa ra được các kế hoạch phát triển hệ thống sau này.

* Bạn là quản lý của công ty, thì đây là dịp để có cái nhìn toàn diện về quy trình xây dựng hệ thống quản trị nội bộ, kết nối nhân viên cũng như đảm bảo tốt quy trình chăm sóc khách hàng. Từ đó bạn có thể đưa ra được giải pháp tối ưu nhất nhằm tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo theo kịp xu thế phát triển của các công ty tiên tiến khác.

IV. Thiết bị và tài liệu cho khóa học?

* Thiết bị: Chỉ cần có laptop, cài sẳn phần mềm tạo máy ảo (Virtualbox hoặc Vmware) là có thể học dễ dàng.
* Kiến thức nền: tin học căn bản, mạng Internet.
* Tài liệu: miễn phí, được gửi cho học viên vào ngày khai giảng.

V. Thời lượng

* 55 giờ (2 tháng), vào các buổi tối hoặc cuối tuần. Lớp học tối đa 15 học viên.
* 30% lý thuyết + 70% thực hành
* Địa điểm học: 82 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Giới thiệu khóa học Related
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay